Hoa vàng ngày Tết

Hoa vàng ngày Tết 

Mung Mot Tet 2011  (73)mai-chieu-thuy

Mùa xuân đã đến Kính chúc tất cả một Năm Mới
An Khang T
hịnh Vượng

Mung Mot Tet 2011  (10)

Hoa Mai Vàng luôn là một loại cây cảnh được xem là không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên việc lựa chọn hoa mai vàng nào cho tốt và chăm sóc hoa mai như thế nào để cây luôn cho hoa đúng ngày và tươi đẹp là một việc không hề đơn giản.

Khi bạn mua cho mình hoa Mai Vàng cần chú ý một số chi tiết sau để có được cây mai đúng ý muốn.

Đối với hoa Mai vàng thường có hai loại là loại mai thường và mai kiểng hay được gọi là mai ghép hay mai bông sai. Để dễ dàng phân biệt mai thuộc nhóm nào thì phần gốc của cây mai sẽ dễ dàng giúp bạn nhận biết nhanh nhất là loại mai này thuộc nhóm mai vàng bonsai hay là mai thường hay là mai ghép.

hoa Mai vàngĐại đa số các loại hoa mai vàng kiểng hiện nay là loại mai ghép vì chính vào cách ghép sẽ tạo cho cây mai có dáng đẹp hơn và hoa mai luôn được thấy rất đẹp vì có nhiều cánh hơn và cánh hoa lớn hơn loại mai thường.

Loại hoa mai ghép này thông thường được nhiều người mua đón nhận và trưng trong các ngày Tết. Tuy nhiên do là hoa mai ghép nên thời gian sử dụng sẽ không lâu, thông thường thì khoảng sau 2 mùa Tết là cây mai đó xem như không còn đẹp như lúc đầu nữa và dần dần xuống sức và có biểu hiện của sự lão hóa và hư.

Do đó chọn hoa mai nào cho hợp với mình thì tùy vào mục đích bạn sử dụng. Nếu bạn chỉ chơi vào 1 hay 2 mùa Tết thôi thì chọn hoa Mai ghép là thích hợp với bạn. Còn nếu bạn muốn chơi lâu hơn, có thể 5 năm hay 10 năm thì bạn nên chọn loại hoa mai thường.

Hoa mai thường chính là cây mai tự nhiên nhất nhưng đặc điểm của loài mai này thì hoa ít cánh hơn mai ghép. Thông thường chỉ có khoảng 5 hay 6 cánh hoa thôi và tuổi thọ của mai thường ngắn vì chỉ nở trong vòng 1 ngày là bắt đầu tàn trong khi loại mai ghép có thể kéo dài đến 3 ngày mới bắt đầu tàn.

Và thông thường, mai vàng có mùi hương rất khó nhận ra, song có loài mai vàng năm cánh hương thơm lại đậm hơn những loài mai khác nên được gọi là “mai hương” hay giống “Mai Yên Tử” ; chỉ có thể “bắt” được mùi hương của hoa mai lúc đêm xuống thật sâu, khí trời mát lạnh ẩm sương, tâm người cũng thật tĩnh lặng, mới có thể nhận được hương hoa mai thoang thoảng.

Mung Mot Tet 2011  (122)Mung Mot Tet 2011  (84)

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s