GC-7: Những con chim được tạo từ cánh hoa

Recent Pages:  1, 23, 45, 7, 89, 101112, 1314, 1516, 17181920, 21222324, 25,

Những con chim được tạo từ cánh hoa

Nghệ sĩ – kiến trúc sư Malaysia Hong Yi, người mà chúng ta biết bởi công trình thực phẩm nghệ thuật của cô, có một sở thích mới. Cô bắt đầu tạo ra hình ảnh từ những cánh hoa.

Hầu hết các hình ảnh, vật liệu chính trong việc tạo ra đó là cánh hoa, để miêu tả các loài chim: vẹt, chim hồng hạc, con gà trống… 

Những con chim được tạo từ cánh hoa (1)Những con chim được tạo từ cánh hoa (2)Những con chim được tạo từ cánh hoa (7)Những con chim được tạo từ cánh hoa (6)Những con chim được tạo từ cánh hoa (5)Những con chim được tạo từ cánh hoaNhững con chim được tạo từ cánh hoa (9)Những con chim được tạo từ cánh hoa (8)Những con chim được tạo từ cánh hoa (3)Những con chim được tạo từ cánh hoa (4)Những con chim được tạo từ cánh hoa (10)Những con chim được tạo từ cánh hoa (11)

Hoa dại đua nở tại Olympic London 2012

Những cánh đồng hoa dại đa dạng, một trong những niềm tự hào của Olympic Park.
.

Những “cánh đồng” hoa được thiết kế chạy quanh sân vận động chính, dọc bờ sông và xen kẽ giữa các khu thi đấu khác nhau trong Làng Olympic.

Rộng 250 hecta ở phía đông London, Olympic Park không những đã trở thành khu thể thao lớn nhất tại thủ đô London mà có lẽ còn là bằng chứng về khả năng làm vườn và thiết kế vườn tuyệt vời của Anh Quốc.

Giáo sư Nigel Dunnett, thuộc trường Đại học Tổng hợp Sheffield, người chịu trách nhiệm thiết kế và chuyên gia tư vấn về trồng trọt cho Olympic Park cho biết những cánh đồng hoa dại tại Olympic Park được trồng và chăm bón để chúng có thể nở đẹp nhất vào đúng dịp Thế vận hội, “với nhiều màu sắc rực rỡ và có giá trị sinh học đa dạng cao.”

Và để đạt được điều đó không phải là một việc dễ dàng.

“Chúng tôi muốn giới thiệu những gì tuyệt vời nhất về trồng trọt của Anh cũng như những gì tuyệt vời nhất về thể thao thế giới.” Ông Dunnett nói.

Sự đa dạng

Tới đây, người xem có thể cảm nhận được sự rộng lớn cũng như công sức đã được đổ vào để tạo ra những khoảng không gian đầy hoa nhiều màu sắc như vậy.

Tổng diện tích tương đương với 10 sân bóng đá đã được biến thành những cánh đồng hoa dại, với 4000 cây trưởng thành trồng xung quanh chắn nắng gió và hơn 300 ngàn cây vùng đầm lầy, rất nhiều trong số này được trồng từ cắt cành hoặc gieo hạt tại Norfork và Wales cả trước khi việc xây dựng Olympic Park bắt đầu.

Khu vườn mang tên London Olympic Park 2012 Garden chạy dài nửa dặm từ Trung tâm bơi lội – Aquatic Centre – tới sân vận động chính được trồng 60 ngàn cây và 60 ngàn củ hoa thuộc 250 loài cây, hoa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, và được chia ra thành bốn vùng: châu Âu, châu Mỹ, châu Á và vùng nam bán cầu.
.
Hoa cúc dại được điểm xuyết những bông hoa xanh tím Cornflower - một loài hoa dại phổ biến ở AnhHoa cúc dại được điểm xuyết những bông hoa xanh tím Cornflower – một loài hoa dại phổ biến ở Anh

Cánh đồng hoa vàng Olympic (Olympic Gold Meadow) rực rỡ với nhiều loại hoa susi, cúc dại, hoa poppy California mang các sắc vàng, cam sẫm nhạt khác nhau, điểm xuyết là những bông hoa xanh tím của một loài hoa dại rất phổ biến tại Anh – cornflower.

Những cánh đồng hoa vàng này chạy dài bao quanh sân vận động chính (có sức chứa 80 ngàn người). Nhiều người tới xem thi đấu đã trầm trồ chiêm ngưỡng và cho rằng chúng cũng xứng đáng “đoạt huy chương vàng”.
.
Hoa dại có mặt khắp mọi nơi thách thức thời tiết khô hanh và ánh nắng chói changHoa dại có mặt khắp mọi nơi thách thức thời tiết khô hanh và ánh nắng chói chang

Một thách thức lớn của những người thiết kế và làm vườn tại đây là làm sao để nhiều loại hoa khác nhau cùng nở vào đúng dịp khai mạc Olympics, tức tuần cuối tháng Bảy, khi mà London năm nay có một mùa hè đến muộn và mưa nhiều.

“Chúng tôi đã phải cắt các loại cây mà đáng lẽ tới lúc này đã hết mùa để chúng mọc lại và có thể nở hoa đẹp nhất vào kỳ khai mạc Thế vận hội, nhưng cũng có nhiều loài hoa khác bắt đầu nở tự nhiên vào đúng thời điểm này,” giáo sư Nigel Dunnett cho biết.

Những bụi hoa cỏ dại có sức sống bền bỉ thách thức thời tiếtNhững bụi hoa cỏ dại có sức sống bền bỉ thách thức thời tiết

Tiêu chí chọn các loài hoa trồng tại đây không chỉ dựa vào màu sắc, khả năng thu hút ong bướm mà còn phải tính tới sức sống dẻo dai, có thể cạnh tranh với cỏ dại kể cả khi nắng hạn, để hoa vẫn tiếp tục xanh tươi trong khi cỏ dại có thể bị héo khô.

Đi bộ giữa những con đường nhỏ được tạo ra giữa những cánh đồng đầy hoa này khiến người ta có cảm giác thật bình yên khi đang ở chính giữa nơi mà cách đó không xa đầy náo động bởi các cuộc thi đấu thể thao gay cấn.

Và chắc chắn những cánh đồng hoa dại này sẽ là nguồn cảm hứng cho hàng trăm ngàn người đã tới Olympic Park.

Hoa dại màu hồng nhẹ nhàng khoe sắcHoa dại màu hồng nhẹ nhàng khoe sắc

Chùm hoa khôChùm hoa khô

Cánh đồng cúc dại, susiCánh đồng cúc dại, susi


Hoa cúc dại trắngHoa cúc dại trắng

Hoa cúc dại hồng tím

Theo BBC
Nguon: NhaVuonMienTay.

Chuyển đến trang:  1, 23, 45, 7, 89101112, 1314, 1516, 171819,
20, 21222324, 25,

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s