OGS-9: Các thực phẩm chống ung thư

Recent Pages:   1234567, 89101112131415161717a,18, 18a19, 20, 21,22,23,24, 25, 26, 27,

Các thực phẩm chống ung thư

Các trái cây và rau chứa chất sơ và những vitamin như A, C, folate và E,  các carotenoide bao gồm beta carotene, lutein, lycopene , zeaxanthin,  và cả trăm những hoá chất thực vật khác.Tất cả đều có tiềm năng chống ung thư. Theo giáo sư về dinh dưởng Jeffrey Blumberg thuộc Đại học Tufts (Boston) thì 80 phần trăm các nghiên cứu cho thấy trái cây và rau có liên hệ nghịch với ung thư.

Đại học Harvard đã đi xa hơn nữa bằng cách xác định xem trái cây và rau có ảnh hưởng lên rủi ro bị những loại ung thư nào và đã khẳng định là các ung thư phổi, dạ dày, thực quản và thanh quản là những ung thư bị ngăn ngừa bởi trái cây và rau.

Viện American Institute  for Cancer Research (AICR), sau khi đã tham khảo 4,500 báo cáo nghiên cứu trên khắp thế giới, cho biết  một chế độ ăn uống gồm nhiều trái cây và rau có thể giảm  rủi ro bị ung thư cổ tử cung xuống tới 20 phẩn trăm, ung thư vú xuống từ 10 tới 20 phần trăm, ung thư tụy tạng xuống từ 33 tới 50 phần trăm(nếu bệnh nhân bỏ rươu), ung thư thanh quản xuống từ 33 tới 50 phần trăm và ung thư thực quản  xuống từ 50 tới 75 phần trăm (nếu bệnh nhân bỏ rượu).

Măc dầu thế,  khi bàn về sự liên hệ giữa trái cây và rau với ung thư, các nhà khoa học đểu rất dè dặt và luôn dùng những từ như “có thể”, “có khả năng”, “có tiềm năng”. Lý do là vì ngoài việc ăn trái cây và rau nhiều,  bạn còn phải năng tập thể dục (tì như đi bộ 30 phút mỗi ngày), giữ cho sức cân nặng bình thường, tránh không ăn chất béo (nhất là chất béo bão hoà), tránh hoặc bớt uống rượu.  Nếu bạn hút thuốc thì nên bỏ.

Thật khó mà xác định nếp sống nào là nếp sống ngăn ngừa đươc bệnh ung thư. Hơn nữa, không ai biết chắc chắn các chất trong thức ăn thực vật chống lại một số ung thư ra sao.                                                                                                                                                Nói chung thì trái cây và rau có tiềm năng chống lại ung thư nhưng nếu đi xuống chi tiết  bảo rằng loại trái cây hay rau này chống được ung thư thư kia thì quả là khó. Vì vậy theo giáo sư về dinh dưỡng Blumberg thì điều then chốt nên biết là “không có trái cây nào là thẩn dươc. Nên ăn nhiều loại khác nhau, ăn có chừng mực , và theo một chế độ ăn uống quân bình”    Viện American Institute for for Cancer Research (AICR) cũng  đưa ra nhận định là “ các trái cây và rau khác nhau có những nét riêng biệt đứng trên phương diện  dinh dưỡng và hoá chất thực vật” Chẳng hạn như bạn ăn một trái dâu và một trái cam. Cả hai loại trái cây này đều chứa nhiều vitamin C nhưng chúng có nét riêng biệt  trên phương diện hoá chất thực vật nên có những lơi ích khác nhau cho sức khoẻ của bạn. Bà Melanie Polk, chuyên gia dinh dưỡng  khuyên “Vể rau cũng vậy nên ăn nhiểu loại khác nhau. Các rau như broccoli, cải Bru-xen có những hoá chất thực vật thuộc cùng họ allium nhưng khác với hoá chất thực vật có trong hành tây và  hẹ (scallions)

hẹ (scallions)

Dưới đây là bảng danh sách những vitamin và chất dinh dưỡng thực vật mà theo Viện AICR có tiềm năng chống ung thư

  Vitamin/chất dinh dưỡng

  Loai trái cây/rau

Tiềm năng chống ung thư

Carotenoid như beta carotene, luein. , lycopene, a-carotene

Trái mơ (apricots), broccoli, cà-rốt, các rau lá xanh xẫm (spinach, kale), xoài, ớt đỏ và vàng (red and yellow peppers) bưởi đỏ thịt, khoai lang. cà chua

Ung thư phổi

Ung thư dạ dày, kết tràng (colon), trực tràng (rectum) , vú, cổ tử cung, thực quản

Vitamin C

Broccoli, cải bắp ( cabbage), cam chanh, kiwi , xoài, đu đủ, red bell peppers, khoai tây, dâu, cà chua

Ung thư dạ dày

Ung thư mồm, phổi, tụy tạng, cổ tử cung

Vitamin E

Trái bơ (avocados), xoài, khoai lang

Ung thư phổi và cổ tử cung

Folate

Bôt lúa mì tăng cường, các sản phẩm ngũ cốc,  articholes, măng tây, broccoli, cải bắp xanh, rau lá  xanh, cam, đu đủ

Ung thu phổi, dạ dày ,vú, cổ tử cung và kết tràng

Hợp chất allium

Hành tây, tỏi,  hẹ (scallions}, chives

Ung thư dạ dày

Ngoài ra còn những chất dinh dưỡng thưc vật khác mà tiềm năng chống ung thư  chưa có bằng chứng đầy đủ

Terpenol  trong vỏ  cam, chanh

Flavonoid trong  berries (đặc biệt blueberries), nho, cà chua, , broccoli, hành tây

Isothiocyanates trong broccoli, bông cải ( cauliflower)

Cancer Fighting Foods- Bev Bennet- Veggie Life Magazine- 2008

Ghi chú

1- Chúng tôi xin  trích dẫn dưới đây bài của Bác sĩ Mao trên YahooHealth  khuyên chúng ta nên dùng các loại thực phẫm sau đây vào mùa hè vì chúng có tính bảo vệ chống ung thư:

Một chế độ ăn uống lành mạnh và quân bình là then chốt cho sức khoẻ. Nhưng các thực phẩm sau đây có thể trợ lực thêm:

Rau lá xanh đậm (spinach, kale, collard greens, arugula, dandelion greens)

chứa nhiều lutein, vitamin A và folate. Các chất dinh dưỡng này giúp ngừa     ung thư kết tràng và buồng trứng

 Curry  Curry vàng chứa chất curcumin, một chất gia vị mùi hăng có thể giúp chống  bệnh u hắc sắc tố (melanoma) và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào nhiều loai ung thư khác

– Các loại rau cổ hoa thập tự ( cruciferous veggies) như broccoli ,cabbage, bok choy, cauliflower, watercress, Swiss chard

  Chứa những hoá chất thực vât có thể giảm rủi ro bị ung thư dạ dày, vú và da

– Các trái berries (blueberries, blackberries, raspberries, strawberries, cranberries) và nho đỏ

        Chứa các chất chống oxi hoá như polyphenol có tinh chống lại sự tổn thương của các tế bào và sửa chữa lại các tế bào này

 Cà chua Một chế độ ăn uống có nhiều cà chua giúp chống lại ung thư phổi và dạ dày.

2- Như các bạn đã biết có loại trái cây trồng theo  qui ước (dùng thuốc diệt cỏ và phân bón độc hại) , loại trái cây gọi là hữu cơ không dùng các hoá chất nói trên và loại trái cây đã đươc biền đổi di truyền gọi là GMO (genetically modified)

 Khi đi chợ  muốn biết trái cây thuộc loại nào bạn hãy nhìn vào nhãn dán.

– Trái cây trồng theo qui ước (conventional fruit) : nhãn dán có 4 con số, con số đầu không phải là số 9, thường ra là số 4.

–  Trái cây hữu cơ ( organic fruit) : nhãn dán có 5 con số bắt đầu bằng số 9.

–  Trái cây biến đồi di truyền (genetically modified fruit -GMO): nhãn dán  bắt đầu

bẳng số 8.

Tỉ dụ  Bạn muốn mua táo và giả sử khi nhìn vào nhãn dán bạn đọc thấy:

#4922, thì táo đó đã đươc trồng theo qui ước với thuốc diệt cỏ và phân bón độc hạ.                                 #99222, thì đó là táo hữu cơ, ăn vào an toàn.                                                                                      #89222, thì đó là táo đã được biến đổi di truyền nên tránh.

Summer June 19 - 2013 (112)

Thức uống kỳ diệu
Cà rốt + Củ cải đường + Táo
dành cho người bệnh ung thư

Trai cay  (10)Thức uống phép lạ này đã được lưu truyền từ lâu rồi. Chính ông Seto, một nhân vật nổi tiếng đã nói như vậy.

Ông muốn phổ biến để lưu ý những người mắc bệnh ung thư.

Đây là một thức uống có thể ngăn cản các tế bào xấu thành hình trong cơ thể bạn hoặc sẽ giảm độ tăng trưởng của chúng!

Ông Seto đã bị ung thư phổi. Ông đã được một người nổi tiếng về cây thuốc bên Trung quốc khuyên uống thức uống này. Uống chuyên cần uống trong 3 tháng và bây giờ sức khỏe của ông đã bình phục, và ông lại sẵn sàng làm một chuyến du lịch.

Nhờ thức uống này đấy! Bạn có thử cũng chẳng hại gì.

Đây giống như một Thức uống Kỳ diệu! Thật đơn giản.

Củ cải đườngBạn chỉ cần một củ cải đường + một củ cà rốt + một quả táo làm chung với nhau để thành nước cốt

Rửa sạch các thứ trên, để nguyên vỏ mà cắt ra từng miếng, đưa vào dụng cụ ép và uống nước cốt ngay. Có thể cho thêm chút nước chanh cho có hương vị hấp dẫn hơn.

Thức Uống Phép Lạ này sẽ có tác dụng đối với những chứng sau:

1. Ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển hoặc tăng trưởng.

2. Ngăn ngừa các chứng bệnh về gan, thận, tuyến tuỵ và có thể chữa ung nhọt nữa.

3. Tăng sức mạnh cho phổi, ngăn ngừa cơn đau tim và cao huyết áp.

4. Tăng cường hệ miễn dịch.

5. Tốt cho mắt, loại trừ chứng mắt đỏ và mỏi mắt hoặc khô mắt.

6. Giúp loại trừ đau nhức do tập luyện thân thể, đau cơ.

7. Giải độc, trợ giúp chuyển động của ruột, loại trừ chứng táo bón. Do đó, sẽ làm cho da được khỏe hơn và có nước sáng bóng hơn. giải quyết vấn đề mụn trứng cá.

8. Cải thiện hơi thở không tốt do khó tiêu, nhiễm trùng cổ họng.

9. Làm bớt đau nhức vào kỳ kinh nguyệt.

10. Giúp người bị dị ứng mũi và cổ họng khỏi bị dị ứng tấn công.

Tuyệt đối không có tác dụng phụ. Có sức bổ dương cao và hấp thụ dễ dàng! Rất hiệu quả nếu bạn cần giảm cân.

Bạn sẽ thấy là hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện sau 2 tuần uống đều. Xin lưu ý là uống trực tiếp từ dụng cụ ép nước cốt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng :

Hãy uống vào buổi sáng lúc chưa ăn gì ,sau 1 giờ bạn hãy ăn sáng !

Mổi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và trước 5 giờ chiều 

Trai cay  (4)

“Ung thư có thể chữa được”

Vị linh mục cứu hàng ngàn người ung thư từ bài thuốc lô hội và mật ong

 Vị linh mục giúp hàng ngàn người “lật ngược” án tử ung thư từ bài thuốc lô hội và mật ong

Công thức kỳ diệu này được linh mục Romano Zago ghi rõ trong cuốn sách “Ung thư có thể chữa được”.
.

Thật khó tin, nhưng hỗn hợp chỉ có 3 loại nguyên liệu nha đam, mật ong và rượu, đã giúp hàng ngàn người chữa khỏi ung thư đường ruột, cổ họng, trực tràng, ung thư gan, vú, tuyến tiền liệt…

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao, đứng đầu thế giới trong tất cả các loại bệnh mắc phải. Theo số liệu gần đây nhất, mỗi năm, có ít nhất 8,2 triệu người tử vong vì ung thư, nhiều hơn các ca tử vong vì HIV/AIDS, lao và sốt rét cộng lại.

Đây là căn bệnh được nhiều quốc gia trên thế giới đầu tư nghiên cứu để tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp cho mỗi loại ung thư, nhưng nó vẫn là thách thức lớn đối với y học.

Thế nhưng, gần đây, việc nghiên cứu và chữa trị thành công cho bệnh nhân mắc ung thư của Linh mục Romano Zago đã gây ngạc nhiên cho toàn giới y khoa trên thế giới.

Linh mục Romano Zago (SN 1932, tại tỉnh Lajeado, Brazil) và được chỉ định làm mục vụ tại Thánh địa Bethlehem. Từ nhiều năm nay, Linh mục Romano Zago rất nổi tiếng vì đã chữa rất nhiều người khỏi bệnh ung thư, mặc dù ông không phải là bác sĩ, cũng không phải là thầy phép.

1

Công thức kỳ diệu để điều trị nhiều bệnh ung thư này đã được ông ghi rõ vào cuốn sách “From the air you can recover” với mong muốn truyền công thức này đi cho mọi người trên toàn thế giới. Thật kì lạ và khó tin, nhưng hỗn hợp chỉ có 3 loại nguyên liệu là nha đam, mật ong và rượu đã giúp hàng ngàn người chiến đấu thành công với căn bệnh ung thư đường ruột, cổ họng, trực tràng, ung thư gan, vú, tuyến tuyền liệt…

1

Công thức đơn giản gồm: Hai lá lớn hoặc ba lá nhỏ cây lô hội (chừng 1kg), nửa cân mật ong và 3 hay 4 muỗng canh rượu trắng mạnh.

Cách làm: Rửa sạch lô hội, gọt bỏ hai hàng gai 2 bên và cắt thành từng lát mỏng mà không cần gọt lớp vỏ xanh. Sau đó, cho cả 3 nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra thành một loại xi rô.

Hỗn hợp sau khi xay nhuyễn xong, đổ vào chai thủy tinh có miệng lớn. Sau vài giờ, nước bọt của lô hội lắng xuống, đem cất vào tủ lạnh. Vậy là ta đã có vũ khí để tiêu diệt tế bào ung thư rồi.

Trước khi dùng, phải lắc khuấy đều lên, ngày uống ba lần, mỗi lần một muỗng canh (khoảng 20ml), và phải uống trước các bữa ăn từ 15 đến 20 phút (nghĩa là uống khi bụng còn đói) mới công hiệu. Trong quá trình uống hỗn hợp trên, nên hạn chế ăn các loại thức ăn chứa chất béo, sữa, sản phẩm từ sữa, đồ ăn ngọt…

Thay vào đó, hãy bổ sung thật nhiều rau xanh, trái cây tươi, gừng, hành tây…vào thực đơn hàng ngày. Người khỏe mạnh và để ngăn ngừa bệnh ung thư, nên uống mỗi năm một lần với một loạt trị liệu 10 ngày như cách chỉ dẫn ở trên.

Linh mục Zago nói, ông đã học được của người dân nghèo Brazil cách sử dụng nhiều loại cây cỏ để chữa bệnh. Mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng. Rượu mạnh làm cho mạch máu nở lớn để cho mật ong pha lẫn với xi rô lô hội dẫn tới mọi tế bào trong lục phủ ngũ tạng của cơ thể, vừa nuôi dưỡng tế bào, vừa chữa lành mọi vết thương và vừa lọc máu.

Bình thường, việc chữa bệnh kéo dài khoảng 10 ngày. Uống trên 10 ngày, nên đi khám bệnh lại để xem bệnh tình ra sao, và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị.

Nếu cần thì uống tiếp thêm 10, 20 hoặc 30 ngày nữa cho tới khi hoàn toàn khỏi bệnh. Bình thường bệnh nhân sẽ cảm thấy khá ngay sau đó. Vì thuốc cây lô hội này trị được tất cả mọi bệnh ung thư như: ung thư da, ung thư cổ họng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư óc, ung thư bao tủ, ung thư ruột và cả ung thư máu nữa…

Linh mục Zago cho biết, lô hội có tất cả trên 300 loại, nhưng loại dùng để chữa bệnh tốt nhất, là cây lô hội có lá hình thon, vỏ mầu xanh lá cây tươi và có đốm trắng (không nên dùng loại lá có màu xám và đốm trắng), hai bên có gai nhọn nhưng rất mềm, lá dài trung bình từ 30 đến 50cm, chiều cao 60 đến 90cm, bên trong là chất thạch trắng. Lô hội là loại thực vật chứa chất oxy mạnh, có đến 40% chất chống ung thư và hơn 200% các loại dược liệu so với các loại cây khác.

Ngoài ra, lô hội còn có hiệu năng để chữa chứng rụng tóc: Lấy chất nhờn của lá lô hội thoa lên đầu, cứ hai ngày thoa một lần nơi vùng tóc bị rụng, để cho nhựa khô lối hai hoặc ba giờ đồng hồ, rồi mới gội đầu cho sạch. Phải áp dụng từ 6 tháng trở lên, tóc mới mọc trở lại khá rậm rạp.

Cây lô hội còn có công dụng khác như cầm máu, phỏng da, mụn ngứa, mụn sừng trâu. Ví dụ chỗ phỏng da bị rát, lấy một miếng lô hội cắt đôi đắp lên chỗ phỏng, lấy băng keo dán lại, qua đêm sẽ hết đau. Về mụn thì phải đắp bốn năm ngày liên tiếp mới có kết quả. Ngoài ra, nó còn trị được bệnh nhức đầu và bệnh đau bụng ngâm ngẩm cũng uống cách thức như áp dụng để chữa bệnh ung thư cũng có kết quả hữu hiệu.

Với  công thức đơn giản mà kỳ diệu để đánh bật tế bào ung thư này, Linh mục Romano Zago  đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân như trường hợp của Thư ký của trường Thánh địa Bethelem bị ung thư cổ họng. Chỉ 2 tháng sau khi dùng xi rô lô hội do Linh mục Zago làm, ông Thư ký đã khỏi bệnh, nói được và làm việc bình thường trở lại.

Hay như trường hợp của chú bé Geraldito người Argentina chỉ mới 5 tuổi, đã mắc bệnh ung thư máu. Đây là ca chữa bệnh cảm động nhất mà Linh mục Romano Zago còn nhớ cho tới tận giờ. Sau khi tìm đủ cách chữa trị cho Geraldito  mà không hiệu quả, cha mẹ em đưa em sang thăm Thánh địa Bethelem để cầu xin Chúa Giêsu Cứu Thế, biết đâu hy vọng Chúa sẽ thương xót mà chữa lành bệnh cho đứa con yêu.

Tại đây, song thân em tình cờ gặp Linh mục Romano Zago. Linh mục đề nghị cha mẹ của em sử dụng thử phương thuốc chữa bệnh của Linh mục trong vòng hai tháng. Rất may là bé Geraldito hợp tác, ngoan ngoãn uống xi rô lô hội do Linh mục Romano xay cho.

Nhưng vào trước khi tháng thứ hai chấm dứt, các bác sĩ chữa trị cho biết em đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư máu. Chính Linh mục Romano Zago đã kể lại các vụ chữa bệnh công hiệu trên đây cho nguyệt san Thánh Địa để cho mọi người biết rằng có thể chữa khỏi bệnh ung thư với các chất liệu đơn sơ mà Tạo Hóa đã dựng nên trong thiên nhiên để ban bố cứu giúp con người.

Công thức từ lô hội và mật ong chữa ung thư:

– Thành phần: lô hội (hay nha đam, chừng 1kg), 0.5kg mật ong, 3-4 muỗng canh rượu mạnh (1 muỗng canh khoảng 20ml).

– Cách làm: rửa sạch lô hội, bỏ gai thái mỏng. Xay nhuyễn lô hội cùng mật ong và rượu. Sau đó, để tủ lạnh dùng trong khoảng 10 ngày.

– Cách dùng: uống trước bữa ăn 30 phút, ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh (khoảng 20ml). Uống 10 ngày, nghỉ 5 ngày trước khi bắt dầu liệu trình mới.

Lm Emmaanuen Nguyễn Vinh Gioang sưu tầm trên mạng

(Nguồn: ThanhChau Tran )

Love!.

Chuyển đến trang:  1234567, 89101112131415161717a,18, 18a19, 20, 21,22,23,24, 25, 26, 27,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s